Truy cập nội dung luôn

TRƯỜNG INTENSE VIỆT NAM TRƯỜNG INTENSE VIỆT NAM

Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Viện Khoa học và Công nghệ môi trường - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Viện Nghiên cứu Phát triển Bền vững - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM

 

Sáng ngày 26/3/2021, "Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ" giữa Viện Khoa học và Công nghệ môi trường - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Viện Nghiên cứu Phát triển Bền vững - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM đã diễn ra tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM.

                                                                      Toàn cảnh buổi lễ ký kết

 

Tới dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM có sự hiện diện của PGS.TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng Trường; PGS. TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng Khoa Môi trường; TS. Đinh Thị Nga – Viện trưởng Viên Nghiên cứu Phát triển Bền vững; Cùng các ông bà là Trưởng các đơn vị trực thuộc Viện và các Thầy Cô Khoa Môi trường.

Về phía Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Viện trưởng; PGS.TS Nghiêm Trung Dũng –Trưởng nhóm dự án INTENSE của Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng các Thầy Cô giảng viên của Viện.

PGS.TS Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình đất nước hội nhập, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng vào tiềm năng hợp tác to lớn của hai đơn vị và biên bản thỏa thuận hợp tác này sẽ góp phần tăng cường sự phối hợp, hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ, phù hợp với định hướng chung về phát triển xanh và bền vững.

PGS. TS. Huỳnh Quyền phát biểu
 

 

 

Nội dung của biên bản ghi nhớ bao gồm:

1) Xây dựng và triển khai mô hình hợp tác INTENSE school trong đào tạo tiến sĩ, cơ bản dựa trên chương trình đào tạo tiến sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường theo hai hướng chuyên sâu là Công nghệ Môi trường và Quản lý Môi trường của Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2) Trao đổi học thuật của học viên sau đại học (Nghiên cứu sinh) và giảng viên.

3) Giới thiệu cán bộ đồng hướng dẫn khoa học cho nghiên cứu sinh, ứng viên nghiên cứu sinh.

4) Thành lập các phòng học trực tuyến và cung cấp quyền truy cập cho nghiên cứu sinh, ứng viên nghiên cứu sinh.

5) Đề xuất, xây dựng và thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và đào tạo chung.

6) Công bố các công trình NCKH của học viên sau đại học và giảng viên trên các tạp chí khoa học và các hội nghị khoa học được công nhận bởi hai bên.

7) Các bên công nhận lẫn nhau trong khuôn khổ trao đổi học thuật về kết quả đào tạo học viên sau đại học, nghiên cứu sinh và kết quả nghiên cứu.

8) Giới thiệu các cán bộ có chuyên môn tốt, đủ trình độ và uy tín để giảng dạy, hướng dẫn luận án, và là thành viên hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ.

Đại điện hai đơn vị ký kết hợp tác

 

Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên hai đơn vị đã tích cực trao đổi để xác định thế mạnh và tiềm năng hợp tác của hai bên.

Thành viên của hai đơn vị trao đổi về các nội dung hợp tác

 

Chương trình lễ ký kết đã kết thúc trong không khí vui vẻ phấn khởi của các thành viên tham gia.

Thành viên của 2 đoàn chụp ảnh lưu niệm