GIỚI THIỆU CHUNG

·         GIỚI THIỆU CHUNG

·         VĂN PHÒNG VIỆN

·         CƠ SỞ VẬT CHẤT

·         CÁN BỘ & GIẢNG VIÊN

·         ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 

BẢNG TIN ẢNH

 

  

 

 

Thư ngỏ
 
Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường (INEST) được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu của cả nước về đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Thành quả này là sự kết tinh của trí tuệ, tâm huyết, sự đoàn kết nhất trí và nỗ lực hết mình của các thế hệ cán bộ INEST trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Thành quả này cũng mang đậm dấu ấn của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở nước ta.
 Môi trường là một lĩnh vực mang tính liên ngành. Nhiều vấn đề môi trường có quy mô khu vực, toàn cầu. Chính vì vậy, để làm tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường, bên cạnh sự nỗ lực phát triển của chính mình, cần có sự hợp tác hiệu quả với các cơ quan, ban, ngành trong cả nước cũng như sự hợp tác quốc tế. Hợp tác để phát triển và phát triển để nâng cao chất lượng, lòng tin và vị thế trong hợp tác, nâng cao khả năng cạnh tranh. Đây là sợi chỉ xuyên suốt trong nhận thức và hành động của các thế hệ cán bộ INEST. Và vấn đề hợp tác - phát triển lại càng trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh hiện nay, khi mà nước ta ngày càng hội nhập sâu, rộng với khu vực và thế giới.
 Vì vậy, kế thừa những thành quả đã đạt được, đoàn kết nhất trí và tăng cường hợp tác để phát huy sức mạnh tổng hợp, nhằm tiến lên giành những thắng lợi mới vừa là tâm nguyện, vừa là trách nhiệm của tập thể cán bộ INEST hiện nay. Với điểm tựa và tinh thần Bách Khoa, với bề dày truyền thống, với đội ngũ cán bộ có trình độ cao, tâm huyết và luôn nỗ lực hết mình, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng, INEST sẽ tiếp tục phát triển để đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và sự nghiệp bảo vệ môi trường, góp phần giúp nước ta hội nhập quốc tế thành công.
 
                                                                                      PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng
                                                                                       Viện trưởng
 
Description: http://inest.hust.edu.vn/image/image_gallery?uuid=4791eca0-e7ee-48c6-9971-4711ae105d54&groupId=57516&t=1255015138877
Trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, cũng như hội nhập khu vực và thế giới, chúng ta đang và sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường cần phải giải quyết nhằm phát triển bền vững đất nước. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường (INEST) – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) đã khẳng định là một trong những đơn vị hàng đầu của đất nước về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, cung cấp dịch vụ và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Những đóng góp của Viện đã được ghi nhận qua nhiều bằng khen, giải thưởng cấp Bộ cho cá nhân, tập thể, 
và gần đây nhất là giải thưởng cao quí Kovalevxkaia năm 2007 của GS.TS Đặng Kim Chi
Với đội ngũ cán bộ có năng lực, có tâm huyết, với cơ sở vật chất đã được đầu tư một cách đồng bộ và trên nền tảng của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chúng ta tin tưởng rằng INEST sẽ là đối tác và là địa chỉ tin cậy của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước trong hoạt động bảo vệ môi trường. INEST sẽ góp phần không nhỏ trong sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của đất nước.
PGS.TS Huỳnh Trung Hải
Nguyên Viện trưởng
 
Description: http://inest.hust.edu.vn/image/image_gallery?uuid=390dbe6f-43e7-43cb-9804-3599f7f17ad5&groupId=57516&t=1277521904742
Hoạt động của Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường trong suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển đã góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ môi trường mang đậm dấu ấn của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và đã được ghi nhận qua việc tập thể Viện và ba cán bộ của Viện được tặng bằng khen của Bộ trưởng và đoàn thể Trung ương. Những thách thức môi trường nước ta càng ngày càng phức tạp, song sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại kết hợp với sự quản lý các hoạt động xã hội và kinh tế có tính đến yếu tố bảo vệ môi trường, đang góp phần to lớn vào giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc. Với điểm tựa trí tuệ và tâm huyết Bách Khoa đối với sự nghiệp công nghiệp hóa của đất nước, các thế hệ tiếp theo củaINEST sẽ hoạt động trong mối liên kết chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp và các đối tác trong và ngoài nước góp phần xứng đáng vào xây dựng và phát triển ngành Công nghiệp Môi trường Việt Nam.
PGS.TS. Trần Văn Nhân
Nguyên Viện trưởng
 
Description: http://inest.hust.edu.vn/image/image_gallery?uuid=cafc4250-1e63-4a63-888c-5714ac88d44f&groupId=57516&t=1255015198070
Để thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường-phát triển bền vững, cần thiết phải xây dựng một tiềm lực khoa học và công nghệ môi trường của quốc gia đủ mạnh. Trong mấy năm qua, tuy đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng chính phủ đã ưu tiên giành một sự đầu tư to lớn bằng nguồn kinh phí trong và ngoài nước để tạo dựng một cơ sở vật chất khá hoàn chỉnh do Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường – trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sự đầu tư đó chắc chắn không ngoài kỳ vọng để đơn vị có thể đáp ứng được phần nào nhiệm vụ chiến lược nói trên. Qua quá trình xây dựng và phát triển của mình, INEST đã có những bước đi ngoạn mục, vượt lên nhiều khó khăn và trở ngại buổi ban đầu. Ngày nay, với kinh nghiệm và truyền thống đã có, và trong đội hình hành tiến chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học công nghệ của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chúng ta tin tưởng rằng, INEST sẽ có những bước trưởng thành vượt bậc, đưa INEST trở thành một đơn vị nghiên cứu và đào tạo có đẳng cấp cao, ngang tầm với bè bạn.
 
PGS.TS. Đinh Văn Sâm
Nguyên Viện trưởng
 
 
 
TIN TỨC - THÔNG BÁO

ĐẠI HỘI LIÊN CHI ĐOÀN VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG

 

Nhằm đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên của sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường nhiệm kỳ 2014-2017, đồng thời  đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2017-2019, ngày 11/04/2017, Liên Chi Đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường đã tổ chức Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn Viện KH &CN Môi trường  tại phòng hội thảo Viện.
Đến tham dự Đại hội có PGS.TS Nghiêm Trung Dũng – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường , đồng chí Lê Xuân Thành- Phó Bi thư Đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng toàn thể 50 đồng chí Đoàn viên tiêu biểu đại diện cho các Chi đoàn Viện.
Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ 2014-2017. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên chi đoàn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các nội dung, cụ thể hóa các chỉ đạo công tác áp dụng thực tế nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học và có nhiều thành tích trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thanh niên tình nguyện. Cụ thể có thể kể đến vô địch giải bóng đá nữ BKFS 3 năm liên tiếp 2013, 2014, 2015 và giải ba 2016, đạt giải 3 cuộc thi sinh viên Bách Khoa năm 2016, đạt giải khuyến khích trong hội trại Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và đã được Thành Đoàn Hà Nội tặng bằng khen về thành tích hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên Sinh viên năm học 2015-2016.
Bên cạnh đó Đại hội cũng đưa ra phương hướng hoạt động cho Liên chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2019. Trong nhiệm kỳ tới, LCĐ Viện KH&CN Môi trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và khắc phục những hạn chế còn tồn tại, tổ chức thêm nhiều hoạt động đoàn thể tạo môi trường cho các đoàn viên thanh niên tham gia nâng cao chất lượng học tập và các hoạt động bề nổi. Trong đó việc nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh cụ thể như xây dựng các nhóm học tập, phát triển thành các câu lạc bộ học thuật, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, các phong trào văn nghệ, thể thao, tình nguyện phát triển và đi sâu vào thực tế hơn.
Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Viện KH&CN Môi trường đã bầu ra BCH Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 15 thành viên như sau:
 
STT
Họ và Tên
Đơn vị
1.       
Đào Duy Nam
Bộ môn QLMT
2.       
Lê Thị Vân Anh
KT Môi trường 1 K58
3.       
Lê Thị Duyên
KT Môi trường 1 K58
4.       
Lê Thị Huệ
Môi trường 1 K59
5.       
Lê Văn Duy
Môi trường 1 K59
6.       
Nguyễn Viết Đông
Môi trường 1 K59
7.       
Nguyễn Anh Đức
Môi trường 2 K59
8.       
Lê Huy Hà
Môi trường 2 K59
9.       
Đặng Phương Anh
Môi trường 2 K60
10. 
Hoàng Hữu Luật
Môi trường 1 K60
11. 
Nguyễn Công Hiếu
Môi trường 1 K60
12. 
Nguyễn Tân Lập
Môi trường 2 K60
13. 
Phạm Thị Nhật Minh
Môi trường 2 K60
14. 
Trần Thị Mơ
Môi trường 1 K60
15. 
Nguyễn Đức Minh
Môi trường 2 K60
 
Đại hôi đã bầu ra 4 đồng chí: Đào Duy Nam, Lê Thị Duyên, Lê Thị Huệ và Lê Văn Duy tham dự đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ mới.
Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng- Bí thư chi bộ, Viện Trưởng đã ghi nhận những thành tích mà Liên chi Đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và hi vọng trong nhiệm kỳ tới LCĐ Viện sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đẩy mạnh phong trào học tập nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thể thao và thanh niên tình nguyện.
Đồng chí Lê Xuân Thành- Phó bí thư Đoàn Trường thay mặt cho ban thường vụ Đoàn trường đánh giá cao những đóng góp của LCĐ Viện trong hoạt động chung của Đoàn Trường. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới sẽ phát huy hơn nữa trong phong trào đoàn thanh niên.
 
 
Một số hình ảnh của Đại hội
 
Description: C:\Users\Administrator.MRTHAI-E9NIVKQB\Downloads\DSCF0573.JPG
Description: C:\Users\Administrator.MRTHAI-E9NIVKQB\Downloads\DSCF0573.JPG
Quang cảnh Đại hội
PGS.TS Nghiêm Trung Dũng- Bí thư Chi Bộ, Viện Trưởng phát biểu chỉ đạo
Description: C:\Users\Administrator.MRTHAI-E9NIVKQB\Downloads\DSCF0573.JPG
Description: C:\Users\Administrator.MRTHAI-E9NIVKQB\Downloads\DSCF0573.JPG
PGS.TS Nghiêm Trung Dũng tặng giấy khen của Viện cho đoàn viên xuất sắc
PGS.TS Nghiêm Trung Dũng tặng giấy khen của LCĐ cho đoàn viên xuất sắc
Description: C:\Users\Administrator.MRTHAI-E9NIVKQB\Downloads\DSCF0573.JPG
Description: C:\Users\Administrator.MRTHAI-E9NIVKQB\Downloads\DSCF0573.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thành chúc mừng ban chấp hành Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019
Cám ơn BCH Liên chi đoàn
nhiệm kỳ 2014-2017