GIỚI THIỆU CHUNG

·         GIỚI THIỆU CHUNG

·         VĂN PHÒNG VIỆN

·         CƠ SỞ VẬT CHẤT

·         CÁN BỘ & GIẢNG VIÊN

·         ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 

BẢNG TIN ẢNH

 

  

 

 

Thư ngỏ
 
Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường (INEST) được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu của cả nước về đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Thành quả này là sự kết tinh của trí tuệ, tâm huyết, sự đoàn kết nhất trí và nỗ lực hết mình của các thế hệ cán bộ INEST trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Thành quả này cũng mang đậm dấu ấn của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở nước ta.
 Môi trường là một lĩnh vực mang tính liên ngành. Nhiều vấn đề môi trường có quy mô khu vực, toàn cầu. Chính vì vậy, để làm tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường, bên cạnh sự nỗ lực phát triển của chính mình, cần có sự hợp tác hiệu quả với các cơ quan, ban, ngành trong cả nước cũng như sự hợp tác quốc tế. Hợp tác để phát triển và phát triển để nâng cao chất lượng, lòng tin và vị thế trong hợp tác, nâng cao khả năng cạnh tranh. Đây là sợi chỉ xuyên suốt trong nhận thức và hành động của các thế hệ cán bộ INEST. Và vấn đề hợp tác - phát triển lại càng trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh hiện nay, khi mà nước ta ngày càng hội nhập sâu, rộng với khu vực và thế giới.
 Vì vậy, kế thừa những thành quả đã đạt được, đoàn kết nhất trí và tăng cường hợp tác để phát huy sức mạnh tổng hợp, nhằm tiến lên giành những thắng lợi mới vừa là tâm nguyện, vừa là trách nhiệm của tập thể cán bộ INEST hiện nay. Với điểm tựa và tinh thần Bách Khoa, với bề dày truyền thống, với đội ngũ cán bộ có trình độ cao, tâm huyết và luôn nỗ lực hết mình, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng, INEST sẽ tiếp tục phát triển để đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và sự nghiệp bảo vệ môi trường, góp phần giúp nước ta hội nhập quốc tế thành công.
 
                                                                                      PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng
                                                                                       Viện trưởng
 
Description: http://inest.hust.edu.vn/image/image_gallery?uuid=4791eca0-e7ee-48c6-9971-4711ae105d54&groupId=57516&t=1255015138877
Trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, cũng như hội nhập khu vực và thế giới, chúng ta đang và sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường cần phải giải quyết nhằm phát triển bền vững đất nước. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường (INEST) – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) đã khẳng định là một trong những đơn vị hàng đầu của đất nước về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, cung cấp dịch vụ và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Những đóng góp của Viện đã được ghi nhận qua nhiều bằng khen, giải thưởng cấp Bộ cho cá nhân, tập thể, 
và gần đây nhất là giải thưởng cao quí Kovalevxkaia năm 2007 của GS.TS Đặng Kim Chi
Với đội ngũ cán bộ có năng lực, có tâm huyết, với cơ sở vật chất đã được đầu tư một cách đồng bộ và trên nền tảng của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chúng ta tin tưởng rằng INEST sẽ là đối tác và là địa chỉ tin cậy của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước trong hoạt động bảo vệ môi trường. INEST sẽ góp phần không nhỏ trong sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của đất nước.
PGS.TS Huỳnh Trung Hải
Nguyên Viện trưởng
 
Description: http://inest.hust.edu.vn/image/image_gallery?uuid=390dbe6f-43e7-43cb-9804-3599f7f17ad5&groupId=57516&t=1277521904742
Hoạt động của Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường trong suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển đã góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ môi trường mang đậm dấu ấn của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và đã được ghi nhận qua việc tập thể Viện và ba cán bộ của Viện được tặng bằng khen của Bộ trưởng và đoàn thể Trung ương. Những thách thức môi trường nước ta càng ngày càng phức tạp, song sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại kết hợp với sự quản lý các hoạt động xã hội và kinh tế có tính đến yếu tố bảo vệ môi trường, đang góp phần to lớn vào giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc. Với điểm tựa trí tuệ và tâm huyết Bách Khoa đối với sự nghiệp công nghiệp hóa của đất nước, các thế hệ tiếp theo củaINEST sẽ hoạt động trong mối liên kết chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp và các đối tác trong và ngoài nước góp phần xứng đáng vào xây dựng và phát triển ngành Công nghiệp Môi trường Việt Nam.
PGS.TS. Trần Văn Nhân
Nguyên Viện trưởng
 
Description: http://inest.hust.edu.vn/image/image_gallery?uuid=cafc4250-1e63-4a63-888c-5714ac88d44f&groupId=57516&t=1255015198070
Để thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường-phát triển bền vững, cần thiết phải xây dựng một tiềm lực khoa học và công nghệ môi trường của quốc gia đủ mạnh. Trong mấy năm qua, tuy đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng chính phủ đã ưu tiên giành một sự đầu tư to lớn bằng nguồn kinh phí trong và ngoài nước để tạo dựng một cơ sở vật chất khá hoàn chỉnh do Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường – trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sự đầu tư đó chắc chắn không ngoài kỳ vọng để đơn vị có thể đáp ứng được phần nào nhiệm vụ chiến lược nói trên. Qua quá trình xây dựng và phát triển của mình, INEST đã có những bước đi ngoạn mục, vượt lên nhiều khó khăn và trở ngại buổi ban đầu. Ngày nay, với kinh nghiệm và truyền thống đã có, và trong đội hình hành tiến chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học công nghệ của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chúng ta tin tưởng rằng, INEST sẽ có những bước trưởng thành vượt bậc, đưa INEST trở thành một đơn vị nghiên cứu và đào tạo có đẳng cấp cao, ngang tầm với bè bạn.
 
PGS.TS. Đinh Văn Sâm
Nguyên Viện trưởng
 
 
 
TIN TỨC - THÔNG BÁO

Tuần sinh hoạt công dân Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường

 

 
Vào lúc 14 giờ ngày 10 tháng 12 năm 2016, Viện Khoa học và công nghệ Môi trường đã long trọng tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân cho các khoá sinh viên đang học tập tại Viện tại Hội trường C2- Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đến dự tuần sinh hoạt công dân của Viện, có anh Lê Xuân Thịnh – Phó Giám đốc Công ty TNHH Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam, anh Nguyễn Hữu Quyết – Phó Giám đốc Công ty PERSO, PGS. Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên, lãnh đạo Viện, lãnh đạo các Bộ môn, đại diện các thầy cô giáo cùng đông đảo các em sinh viên khóa từ K56 đến K60 đang học tập tại Viện.
 
“Tuần sinh hoạt công dân – Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường” được tổ chức nhằm giúp các sinh viên nắm vững được các thông tin cần thiết để thực đúng các nội quy, quy chế, hiểu rõ chế độ chính sách hiện hành và nắm được những nét tổng thể về chương trình đào tạo, lựa chọn ngành nghề cũng như cơ hội làm việc trong tương lai. Buổi gặp mặt cũng là cơ hội để sinh viên có thể giao lưu trực tiếp với các thầy cô giáo, các cựu sinh viên tiêu biểu, làm rõ hơn những điểm còn mơ hồ trong quá trình học tập tại Viện.
 
Chương trình được bắt đầu với bài trình bày của PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng – Viện trưởng về giới thiệu chung Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường. Với đội ngũ cán bộ có rất nhiều kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu, với cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên sẽ có cơ hội được đào tạo bài bản để trở thành các cử nhân, kỹ sư kỹ thuật môi trường có thể làm việc ngay trong môi trường cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Tiếp đó, TS. Trịnh Thành - Phó Viện trưởng, đã có phần trình bày rất đầy đủ những thông tin cơ bản về một số vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, lựa chọn ngành nghề trong quá trình học tập tại Viện. Việc nắm vững quy chế, quy trình học tập và chương trình đào tạo sẽ giúp sinh viên đỡ mất thời gian vô ích về thủ tục để hoàn toàn tập trung vào học tập và đạt được kết quả tốt. Sinh viên tốt nghiệp của Viện có cơ hội làm việc lớn vì nhu cầu rất cao về nhân lực trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
 
Sau phần văn nghệ của các bạn sinh viên trong Viện là lễ trao học bổng cho sinh viên. GS. Đặng Kim Chi đã ủy quyền cho lãnh đạo Viện trao tặng hai suất học bổng cho nữ sinh viên nghèo vượt khó và có thành tích học tập tốt. Đại diện Công ty PERSO, anh Nguyễn Hữu Quyết – Phó Giám đốc - cựu sinh viên K45 của Viện đã trao năm suất học bổng cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Ban lãnh đạo Viện Khoa học và Môi trường rất trân trọng cảm ơn đến GS. Đặng Kim Chi và Công ty PERSO vì đã quan tâm và dành những tình cảm tốt đẹp đến các sinh viện của Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường. Cuối buổi gặp mặt là phần trao đổi, hỏi đáp giữa các bạn sinh viên với đại diện lãnh đạo Viện và các khách mời. Nhiều câu hỏi đã được nêu ra và được giải đáp thỏa đáng đã làm cho các sinh viên hiểu rõ hơn các vướng mắc trong quá trình học tập và hiểu rõ hơn cơ hội việc làm cũng như có thể học tập tiếp tục ở bậc cao hơn ở trong nước và tại các nước phát triển.
 
Nghiêm túc, trật tự, ổn định là điều dễ nhận thấy ở các tân sinh viên trong buổi Tuần sinh hoạt công dân. Sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường đã rất háo hức tham dự và đặt hỏi nhiều câu hỏi cho các thầy cô trong lãnh đạo Viện cũng như với các anh chị cựu sinh viên đi trước. Mong rằng các em sinh viên luôn nỗ lực phấn đấu trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thân yêu. Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên năm 2016 đã kết thúc tốt đẹp và lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp đối với thầy và trò Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường.
Viện trưởng – PGS. Nghiêm Trung Dũng giới thiệu chung về Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường
Phó Viện trưởng - TS. Trịnh Thành trình bày với các em sinh viên về một số vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, lựa chọn ngành nghề trong quá trình học tập tại Viện
Công ty PERSO trao học bổng cho các sinh viên học giỏi của Viện
Toạ đàm giữa lãnh đạo Viện, khách mời với các em sinh viên