Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Tuần sinh hoạt công dân của Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường năm 2017

Tuần sinh hoạt công dân của sinh viên viện Khoa học và Công nghệ Môi trường năm 2017

Trong khuôn khổ hoạt động giáo dục công dân hàng năm của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 14h chiều Thứ Bảy 16 tháng 12 năm 2017 tại Hội trường C2- ĐHBKHN, Viện khoa học và Công nghệ Môi trường đã tổ chứcTuần sinh hoạt công dân” năm 2017 cho sinh viên tất cả các khóa đang học tập tại Viện.

 

Hình 1. Hình ảnh Tuần sinh hoạt công dân 2017 của Viện KH&CNMT

“Tuần sinh hoạt công dân – Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường” được tổ chức nhằm giúp các sinh viên nắm vững được các thông tin cần thiết để thực đúng các nội quy, quy chế, hiểu rõ chế độ chính sách hiện hành và nắm được những nét tổng thể về chương trình đào tạo, lựa chọn ngành nghề cũng như cơ hội làm việc trong tương lai. Buổi gặp mặt cũng là cơ hội để sinh viên có thể giao lưu trực tiếp với các thầy cô giáo ở các Bộ môn, ban cố vấn học tập, các cựu sinh viên tiêu biểu, làm rõ hơn những điểm còn chưa rõ trong quá trình học tập tại Viện.

Chương trình được bắt đầu với bài trình bày của PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng – Viện trưởng về giới thiệu chung Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường. Với đội ngũ cán bộ có rất nhiều kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu, với cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên sẽ có cơ hội được đào tạo bài bản để trở thành các cử nhân, kỹ sư kỹ thuật môi trường có thể làm việc ngay trong môi trường cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Tiếp đó, TS. Trịnh Thành - Phó Viện trưởng, đã có phần trình bày rất đầy đủ những thông tin cơ bản về một số vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, lựa chọn ngành nghề trong quá trình học tập tại Viện. Việc nắm vững quy chế, quy trình học tập và chương trình đào tạo sẽ giúp sinh viên đỡ mất thời gian vô ích về thủ tục để hoàn toàn tập trung vào học tập và đạt được kết quả tốt. Sinh viên tốt nghiệp của Viện có cơ hội làm việc lớn vì nhu cầu rất cao về nhân lực trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Nội dung của chương trình nhằm tới việc giúp sinh viên hiểu vận dụng các quy định, quy chế đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục Đào tạo của Nhà trường; hiểu quyền lợi nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của một sinh viên, giúp các em dễ dàng hơn trong quá trình học tập, rèn luyện tại Viện.

Cũng nhân dịp này, Viện đã tổ chức lễ trao học bổng Sinh viên xuất sắc toàn Viện cho hai em Nguyễn Văn Linh và Trần Viết Hoàng, học bổng này được công ty Phú Điền trao tặng. Ngoài ra, GS.TS. Đặng Kim Chi, nguyên Phó Viện trưởng của Viện cũng dành 4 suất quà cho các em nữ sinh viên có thành tích học tập tốt và có tinh thần vượt khó trong cuộc sống để đạt được thành tích học tập này..

Cô Chi đã chia sẻ những khó khăn, động viên và có những lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại Viện KH&CN Môi trường.

Hình 2. Gặp mặt các cựu sinh viên tiêu biểu của Viện

Sinh viên đã được gặp mặt với các khách mời đặc biệt là các cựu sinh viên của Viện hiện đang công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau:

Chị Nguyễn Thị Hồng Nga (K35): Công ty CP TM XNK Trường An – Đại diện hãng hóa chất Archroma

Chị Nguyễn Lê Hằng (K37): Phụ trách truyền thông, Cty TNHH TTSXS Việt Nam

Anh Tạ Văn Sơn (K40): Giám đóc công ty BKEST

Anh Nguyễn Trường Huynh (K43): Cục Kiểm soát ô nhiễm

Các anh chị đã chia sẻ từ kinh nghiệm của bản thân những điều sinh viên cần chuẩn bị trong thời gian học tập tại trường đại học. các anh chỉ cũng đã chia sẻ về những thành công và thất bại trong quá trình công tác và khởi nghiệp. Ở vai trò người tuyển dụng, các khách mời cũng cho biết các yêu cầu của người sử dụng lao động, ưu nhược điểm của sinh viên tốt nghiệp đại học Bách khoa Hà Nội

Nghiêm túc và lắng nghe là điều dễ nhận thấy ở các tân sinh viên trong buổi Tuần sinh hoạt công dân. Sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường đã rất háo hức tham dự và đặt hỏi nhiều câu hỏi cho các thầy cô trong lãnh đạo Viện cũng như với các anh chị cựu sinh viên đi trước. Mong rằng các em sinh viên luôn nỗ lực phấn đấu trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thân yêu. Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên năm 2016 đã kết thúc tốt đẹp và lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp đối với thầy và trò Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường.

Hình 3-4. Sinh viên giỏi của Viện được nhận học bổng