Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên Bách Khoa"

Trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên Bách Khoa"

Ngày 8/4/2018, gần 500 học sinh đến từ các trường THPT ở nhiều tỉnh thành ở miền Bắc đã tham gia trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Bách khoa”. Đây là chương trình trải nghiệm đặc biệt được tổ chức lần thứ 2 tại Trường ĐHBK Hà Nội. Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường đã tham gia và đón tiếp hơn 80 bạn sinh viên đến trải nghiệm và tìm hiểu thông tin về ngành Kỹ thuật Môi trường được đào tạo tại Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường

Với mục đích tư vấn và hỗ trợ cho các em học sinh đi tới một quyết định đúng đắn nhất trong kì thi TPHT Quốc gia 2018 nói riêng và công việc, sự nghiệp trong tương lai nói riêng, đặc biệt là giới thiệu ngành đào tạo Kỹ thuật Môi trường tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, các bạn học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT tỉnh Ninh Bình, Thải Nguyên, Hải Dương, Nam Định và khu vực Hà Nội đã có ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa tại Viện KH&CN Môi trường.

Các bạn học sinh đã được trao đổi thông tin với các thầy cô tư vấn tuyển sinh của Viện trong đó đã gửi gắm trong thời đại công nghiệp 4.0 đang được nói đến rất nhiều trong thời gian này, vấn đề môi trường là một trong các vấn đề được quan tâm lớn của toàn xã hội. Phát triển kinh tế cần phải gắn liền với bảo vệ môi trường. Ngành Môi trường đang và sẽ là một ngành nghề có tiềm năng việc làm lớn trong tương lai. Cử nhân và kỹ sư kỹ thuật môi trường tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà nội luôn là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị sử dụng lao động của các đơn vị  kinh doanh, công nghệ, tư vấn và quản lý  trong lĩnh vực môi trường. Khởi nghiệp trong lĩnh vực môi trường cũng là con đường lựa chọn rất thành công của nhiều kỹ sư kỹ thuật môi trường đã tốt nghiệp tại Viện KH&CN Môi trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tư vấn thông tin tuyển sinh cho sinh viên

Tham gia chương trình, các bạn học sinh còn được giới thiệu hệ thống phòng thí nghiệm và thiết bị thực hành tại Viện KH&CN Môi trường. Các bạn được tham gia vào các trải nghiệm thí nghiệm “Quan sát nấm mốc và tảo” và thí nghiệm “Xử lý nước thải bằng phương pháp đông keo tụ hóa học” dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong Viện.

 

 

Những sinh viên tương lai tham gia giờ thực hành tại Viện KH&CN Môi trường

Một bạn học sinh quê Bát Tràng rất quan tâm đến vấn đề môi trường không khí của làng mình và hy vọng sẽ vào được trường đại học Bách Khoa Hà Nội để hoàn thành mơ ước giúp cho quên hương mình được sạch hơn. Một bạn học sinh quê Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội rất thú vị khi được nghe giảng về giải pháp công nghệ đối với nước thải thường xuyên từ làng mình.

Sau khi tham gia buổi trải nghiệm hôm nay, nhiều em đã hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật môi trường và sẽ tự tin hơn về quyết định của mình. Nhắc lại lời  PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng đã nhắn gửi các em: “Chỉ còn vài tháng ngắn ngủi nữa là các em sẽ bước vào kì thi THPT Quốc gia 2018 và quyết định lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn cho tương lai. Nếu Trường ĐHBK Hà Nội là lựa chọn của các em, chúng tôi tự hào về điều đó. Và, chúng tôi đã sẵn sàng cùng các em thiết kế tương lai của mình ở Đại học Bách khoa Hà Nội”.

Một số hình ảnh ngày gặp gỡ học sinh 8/4/2018 tại Viện KH&CN Môi trường