Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Trải nghiệm là sinh viên ngành môi trường 10/1/2019

Trong sự phát triển, chúng ta đã dần không còn đủ nước sạch để sử dụng, không khí đã không còn trong lành, cùng đó là sự bùng nổ của nhiều loại rác thải. Những niềm vui khi bạn được hít thật sâu làn không khí trong lành vào mỗi buổi sáng mai, được ngắm nhìn những dòng sông xanh mát đã càng ngày càng trở nên xa vời. Và đó là khi các bạn đều nhận ra phải chăng đã đến lúc cần phải thay đổi thế giới.

Các bạn biết rằng kỹ thuật sẽ giúp đạt được điều đó nhưng câu hỏi là – kỹ thuật nào?

Nằm trong chuỗi sự kiện của Trường Đại học Bách Khoa - Hà Nội, chương trình “Trải nghiệm đại học – Định hướng tương lai”, ngày 10/1 các bạn học sinh THPT Ngô Quyền - Hải Phòng đã có buổi thăm quan trải nghiệm thú vị tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Môi trường tại Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường.

Tại đây, các bạn học sinh đã được các thầy cô giới thiệu về sự cần thiết của việc bảo vệ hành tinh, bảo vệ môi trường và Kỹ thuật Môi trường đã trở thành một ngành nghề tất yếu của cuộc sống như thế nào? Cùng với sự phát triển các ngành công nghiệp sản xuất, cùng với quá trình đô thị hóa là nhu cầu về việc phải đảm bảo sự an toàn cho chính chúng ta và cộng đồng.

Trong hành trình tìm kiếm và lựa chọn lĩnh vực nghề nghiệp cho tương lai, các bạn học sinh đã được chia sẻ về ngành Kỹ thuật môi trường có thể làm được gì để bảo vệ con người khỏi những tác động xấu về môi trường như vấn đề ô nhiễm, cải thiện và trả lại những giá trị tươi đẹp cho chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Tại phòng thí nghiệm, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các bạn học sinh đã được trực tiếp tham gia vào ba bài thí nghiệm: xử lý nước thải bằng phương pháp đông keo tụ, xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí và quan sát vi sinh vật. Cảm hứng và niềm vui ùa đến khi được thấy các chất bẩn được từ từ loại ra, trả lại sự sạch cho nước, các học sinh cảm giác được công việc mà một chuyên gia môi trường sẽ thực hiện.

Ngày trải nghiệm đã mang đến những hiểu biết mới mẻ về cơ hội tham gia vào một lĩnh vực nghề có ý nghĩa, nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển sự sáng tạo kỹ thuật và những ước mơ đối với các bạn học sinh.

Một số hình ảnh về đợt thăm quan 10/1 tại Viện KH&CN Môi trường

Tham gia thí nghiệm xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí

Tham gia thí nghiệm xử lý nước thải bằng phương pháp đông keo tụ

                           Quan sát vi sinh vật bằng kính hiển vi

  

Tham gia tư vấn về ngành Kỹ thuật Môi trường