Back

Trải nghiệm của học sinh trường THPT Triệu Quang Phục, Hưng Yên tại Viện KH&CN Môi trường

Chiều ngày 26/3, hơn 40 học sinh của trường THPT Triệu Quang Phục, tỉnh Hưng Yên đã có buổi tham quan, trải nghiệm tại Viện KH&CN Môi trường – ĐH Bách Khoa Hà Nội. Buổi tham quan là hoạt động thuộc chuỗi chương trình “Trải nghiệm đại học – Định hướng tương lai” do trường ĐH Bách Khoa tổ chức. Mặc dù đợt tham quan lần này rơi vào đúng thời điểm phòng thí nghiệm của Viện đang rất bận rộn với lịch thí nghiệm của các khóa sinh viên, các thầy cô đã khéo léo bố trí sao cho các em học sinh có được một chương trình trải nghiệm trọn vẹn và bổ ích. Vì vậy, bên cạnh hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, các bạn học sinh đã được tham quan các phòng thí nghiệm và được nghe các thầy cô giới thiệu về các trang thiết bị của Viện, được tận mắt xem các anh chị sinh viên thực hành thí nghiệm và được thực hành trên một số thiết bị như kính hiển vi, bộ Jartest.

Mặc dù khi được hỏi: “Các em sẽ dự thi vào trường ĐH Bách Khoa chứ?”, có những câu trả lời ngần ngại và những tâm sự rất thật: “Điểm chuẩn cao quá cô ạ”, nhưng hy vọng là những trải nghiệm ngày hôm nay sẽ là động lực tiếp sức cho các em mạnh dạn hơn trong lựa chọn và quyết tâm, nỗ lực hơn cho những đam mê và dự định của mình. Và biết đâu đấy các thầy cô sẽ sớm gặp lại các gương mặt ngày hôm nay với tư cách là tân sinh viên K64 của Viện KH&CN Môi trường.

Một số hình ảnh ghi lại của buổi trải nghiệm

Tham quan phòng thí nghiệm và giao lưu với các anh chị sinh viên

Thực hành thí nghiệm trên bộ Jartest