Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Trải nghiệm đại học "COLORFUL LIFE - CUỘC SỐNG MUỐN MÀU" cùng Viện KHCN Môi trường

Sáng ngày 24-11, Viện KHCN Môi trường cùng với một số Khoa, Viện khác đã kết hợp với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức chương trình đầu tiên trong chuỗi chương trình "TRẢI NGHIỆM ĐẠI HỌC - ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI". Với chủ đề COLORFUL LIFE - CUỘC SỐNG MUỐN MÀU, chương trình lần này đã thu hút sự tham gia của gần 100 học sinh đến từ các trường THPT tại Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận đến trải nghiệm một ngày làm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trong đó, hơn 30 bạn học sinh đã tham gia các nội dung trải nghiệm tại Viện KHCN Môi trường

Với mục đích cho các bạn học sinh khi đến với Viện được trải nghiệm nhiều nhất, đúng với tinh thần “COLORFUL LIFE - CUỘC SỐNG MUỐN MÀU”, các thầy cô của Viện đã xây dựng một chương trình trải nghiệm phong phú về cả nội dung và hình thức. Các bạn học sinh không chỉ có những giây phút được nghe các thầy cô chia sẻ thông tin, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến ngành Kỹ thuật Môi trường mà còn được tham quan phòng thí nghiệm và trực tiếp tham gia vào các thí nghiệm chuyên ngành mô phỏng hai kỹ thuật xử lý nước thường được sử dụng trong các trạm xử lý nước cấp và nước thải là Xử lý nước, nước thải bằng phương pháp đông keo tụ và phương pháp sinh học hiếu khí. Chưa hết hào hứng với các ứng dụng thực tiễn này, các bạn lại được “nhìn ngắm” một thế giới hoàn toàn khác qua lăng kính hiển vi, quan sát các sinh vật nhỏ bé mà lại vô cùng quan trọng trong cuộc sống, được giới thiệu phương pháp nuôi cấy, phân lập vi sinh vật trong môi trường (đất, nước, không khí) nhằm đánh giá chất lượng môi trường.

Kết thúc buổi trải nghiệm, các bạn học sinh còn có những trải nghiệm thú vị của cuộc sống bên ngoài giảng đường, được giao lưu thể thao và ăn cơm sinh viên.

Hy vọng những trải nghiệm này đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích, đầy đủ về ngành Kỹ thuật môi trường, giúp các bạn có những lựa chọn ngành học phù hợp với ước mơ và khả năng của các bạn.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm

Cùng nghe các thầy cô tư vấn giải đáp thắc mắc về ngành Kỹ thuật Môi trường

 

 

Tham quan và thực hành thí nghiệm xử lý nước thải bằng phương pháp xử lý hiếu khí

 

Quan sát thế giới vi sinh vật

Thực hành bài thí nghiệm xử lý nước thải bằng phương pháp đông keo tụ