Truy cập nội dung luôn
Quay lại

THAM QUAN NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI HỒ TÂY

THAM QUAN NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI HỒ TÂY

Trong khuôn khổ các hoạt động ngoại khóa của sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường. Chiều ngày 8/12/2017, đoàn sinh viên năm nhất thuộc Viện KH&CN Môi Trường đã có chuyến tham quan tại nhà máy Xử Lý Nước Thải Hồ Tây, trải nghiệm thực tế môn học “Nhập môn kĩ thuật Môi Trường”. Buổi tham quan của các bạn K62 còn vinh dự được tham dự bài giảng của GS.TS Đặng Kim Chi.

Với sinh viên ngành Môi Trường, ngoài những tiết học trên giảng đường, những giờ thực hành trong phòng thí nghiệm thì những chuyến đi thực tế đến các nhà máy… là hoạt động được mong chờ hơn cả. Trong những đợt tham quan, kiến tập thực tế, các bạn sẽ được củng cố kiến thức lý thuyết, trực tiếp học hỏi ứng dụng của công nghệ trong việc xử lý nước thải ở quy mô công nghiệp.

Ảnh 1. Hình ảnh nhà máy xử lý nước thải Hồ Tây

Đón tiếp các thầy cô giáo và các bạn sinh viên K62 có các anh chị là lãnh đạo cán bộ phụ trách nhà máy trực thuộc là Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền, công ty Đầu tư phát triển Môi trường SFC Việt Nam.

Tại hội trường, các bạn được TS Nguyễn Phương Quý- Tổng giám đốc Công ty Đầu tư phát triển Môi trường SFC Việt Nam giới thiệu về lịch sử của Nhà máy xử lý nước thải Hồ Tây và trao đổi về công nghệ xử lý nước thải SBR cải tiến.

Ảnh 2. TS. Nguyễn Phương Quý giới thiệu về nhà máy xử lý nước thải Hồ Tây

Sau phần nghe giới thiệu, các bạn rất phấn khích khi được đi tham quan thực tế hệ thống xử lý nước thải, một trong những niềm vui và tự hào của các bạn sinh viên được các anh chị là cựu sinh viên Viện đang làm việc tại nhà máy hướng dẫn tham quan, giới thiệu kĩ càng các bước trong quy trình xử lý, trả lời các thắc mắc về chuyên môn. Nhà máy xử lý nước thải được thiết kế với cấu trúc đặc biệt, có thể tham quan toàn bộ dây chuyền xử lý khép kín thiết kế ngầm dưới mặt đất rất an toàn và thân thiện với môi trường.

Ảnh 3. Cán bộ nhà máy giới thiệu và giải đáp các câu hỏi của các bạn sinh viên

Chia sẻ của 1 sinh viên khóa K62 sau chuyến tham quan thực tế:

Lúc đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội, được học ở viện khoa học và công nghệ môi trường, mãi đến khi học nhập môn mình vẫn chỉ mơ hồ về công việc tương lai là sẽ thu gom, xử lí chất thải để bảo vệ môi trường. Mình đã từng tưởng tượng một nhà máy to lớn, ồn ào tiếng máy móc hoạt động, bẩn thỉu khó thở. Hôm nay, được thầy cô đưa đi trải nghiệm thực tế nhà máy xử lí nước thải Hồ Tây, mình thấy vô cùng bất ngờ vì mọi thứ hoàn toàn ngược lại so với những gì mình từng nghĩ. Nhà máy không quá rộng, quang cảnh thoáng mát, có rất nhiều hoa và cây  mình thích. Chúng mình được thầy cô và các anh chị khóa trước của mình đang làm tại đây dẫn đi tham quan hệ thống xử lí ở tầng hầm, diện tích nhỏ hơn mình nghĩ mà công suất lại vô cùng lớn,thầy cô còn giải thích cho chúng mình hiểu từng công đoạn- khiến mình nghĩ tới mai sau, cũng là nơi đây, mình đội chiếc mũ kĩ sư đang nhìn qua lồng kính trong suốt này để kiểm tra, để ghi chép và đang giải thích cho những em sinh viên. Điều mà mình thích nhất ở đây có lẽ là nhà máy còn nuôi cá ở chỗ nước sạch đưa ra ngoài môi trường,tạo cho mình cảm giác về một cuộc sống trong lành tươi sáng. Càng nhìn ngắm lại càng thôi thúc bản thân cần cố gắng thật nhiều vì mình rất thích mọi thứ thơ mộng như ở đây.

Tin bài- ảnh: LCĐ Viện

Ảnh 4. Chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ nhà máy