Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Trải nghiệm Một ngày là sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường – Đại học Bách khoa Hà Nội

Để giúp các bạn học sinh trung học phổ thông có lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện của chương trình “Trải nghiệm đại học – Định hướng tương lai” vào các ngày chủ nhật hàng tháng từ nay cho đến tháng 5/2019. Trong ngày chủ nhật ngày 2/12, chương trình sẽ mang đến trải nghiệm làm sinh viên của Viện KH&CN Môi trường cho các em học sinh quan tâm tới ngành Kỹ thuật Môi trường.

Viện KH&CN Môi trường, trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành kỹ thuật môi trường trên toàn quốc. Các chương trình đào tạo của Viện bao gồm

  • Cử nhân Kỹ thuật Môi trường
  • Kỹ sư Kỹ thuật Môi trường với hai định hướng: Công nghệ Môi trường và Quản lý môi trường
  • Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường
  • Thạc sỹ Quản lý Tài nguyên Môi trường
  • Tiến sỹ Kỹ thuật Môi trường

Bạn được trải nghiệm như thế nào nếu Một ngày là sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường – trường Đại học Bách khoa Hà Nội?

Tham gia chương trình của ngày trải nghiệm, các em học sinh sẽ không những được nghe giới thiệu ngành nghề và thăm quan cơ sở vật chất phục vụ học tập cho sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường, xem và nghe giới thiệu về một số thiết bị xử lý chất thải hiện đại (như thiết bị lọc, RO, trao đổi ion, hấp thụ) và công trình nghiên cứu điển hình tại phòng triển lãm khoa học công nghệ của Viện. Đặc biệt hơn các em học sinh sẽ được trực tiếp tham gia vào hai bài thí nghiệm Quan sát nấm mốc và tảo và Xử lý nước thải bằng phương pháp đông keo tụ. Qua hai bài thí nghiệm này, các em không những được làm quen và thao tác trực tiếp trên các thiết bị như kính hiển vi, bộ jartest mà còn được tận mắt quan sát thế giới đa dạng của nấm mốc và tảo trong tự nhiên, quá trình đông keo tụ các chất ô nhiễm trong nước thải, tìm hiểu về vai trò của nấm mốc và tảo trong đời sống, trong công nghiệp và xử lý môi trường, và vai trò quá trình đông keo tụ trong xử lý nước và nước thải. Qua đó các em sẽ hiểu thêm về công việc của kỹ sư Kỹ thuật Môi trường.

Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa cho các em học sinh trong việc tìm hiểu, tiếp cận các thông tin về ngành học, chương trình đào tạo, môi trường học tập và sinh hoạt, cơ hội học tập sau ĐH, cơ hội học tập tại nước ngoài, vị trí việc làm và định hướng nghề nghiệp trong tương lai, đội ngũ tư vấn bao gồm các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên sẽ có mặt tại bàn tư vấn trong toàn bộ bộ thời gian của ngày trải nghiệm để luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc của các em.

Nếu như các em còn băn khoăn với các câu hỏi: học ngành Kỹ thuật Môi trường là học những gì? Học để làm gì? Đầu ra cung ứng xã hội ở đâu?, trải nghiệm Một ngày là sinh viên Viện KH&CN Môi trường 2/12 chính là cơ hội để các em tìm ra câu trả lời cho chính mình và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi PTTH sắp tới.

Đối với các em đang miệt mài ôn luyện khối B (Toán – Hóa –Sinh) và D7 (Toàn – Hóa – Anh) thì ngành Kỹ thuật môi trường của chúng tôi cũng là một lựa chọn khá mới mẻ và thú vị, ngoài khối A (Toán - Lý –Hóa) mà Viện vẫn xét tuyển như hằng năm nhé.

Làm sao để tham gia trải nghiệm?

Mời các em đăng ký trải nghiệm vào ngày 2/12/2018 để được làm sinh viên của Viện và tìm hiểu về chương trình đào tạo kỹ thuật Môi trường tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội theo link đăng ký:

http://bit.ly/DangKyTraiNghiemHUST

Một số hình ảnh của chương trình Trải nghiệm tại Viện KH&CN Môi trường năm 2017

Hình 1: Tận mắt quan sát sự đa dạng của nấm mốc và tảo

Hình 2: Trải nghiệm Thí nghiệm đông keo tụ

Hình 3: Thỏa sức trao đổi thông tin cùng nhóm tư vấn