Back

Sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ môi trường với Triển lãm sáng tạo trẻ Bách Khoa 2019

Chuỗi hoạt động “Sáng tạo trẻ Bách khoa” diễn ra trong tháng 5 năm 2019 là hoạt động được tổ chức thường niên của sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội nhằm giới thiệu những kết quả nghiên cứu của sinh viên, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong Trường, ươm tạo sự say mê và sáng tạo trong nghiên cứu và chuyên môn cho sinh viên.

Các thầy cô của INEST tại Triển lãm “Ngày hội sáng tạo trẻ Bách Khoa 2019”

Trong chuỗi hoạt động này, Phân ban Khoa học và Công nghệ Môi trường có 31 sinh viên tham gia dự thi với 13 công trình sinh viên NCKH. Giải Nhất thuộc về công trình “Nghiên cứu thiết kế hệ thống “cây tảo” giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà” do nhóm sinh viên Phạm Văn Hoàng, Lê Văn Dương, Nguyễn Tân Lập, Phan Anh Sơn và Lê Minh Quyền thực hiện. Giải nhì thuộc về công trình “Nghiên cứu mô hình hóa một số quá trình sinh học trong hồ nuôi cá tra tại Việt Nam” do nhóm sinh viên Hoàng Thị Hạnh, Mai Trung Đức thực hiện. Giải ba thuộc về công trình “Phân tích hàm lượng kim loại nặng trọng trầm tích sông hồ nội đô Hà Nội” do nhóm sinh viên Trần Thị Mai, Nguyễn Anh Đức thực hiện.

Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đến tham quan triển lãm và gian trưng bày của Viện Khoa học và Công nghệ môi trường

GS. TS. Huỳnh Trung Hải và TS. Bùi Đức Hùng trao Giải SVNCKH cấp Trường

Sự kiện cuối cùng của tháng Sinh viên NCKH và Sáng tạo năm nay là Cuộc thi BK-V.IDEAS – cuộc thi giới thiệu các sản phẩm NCKH của sinh viên bằng hình thức video thực tế thông qua việc bình chọn trên mạng xã hội. Nhóm đạt giải Nhất của Phân ban Khoa học và Công nghệ Môi trường, một lần nữa, đã xuất sắc giành giải Ba Cuộc thi BK-V.IDEAS. Chúc mừng các sinh viên!

Giải ba Cuộc thi BK-V.IDEAS - 2019 với đề tài “Nghiên cứu thiết kế hệ thống “cây tảo” giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà”