Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Sinh hoạt công dân Viện KH&CN Môi trường năm học 2018-2019

Chiều ngày 8 tháng 12 năm 2018, Viện KH&CN Môi trường đã tổ chức sinh hoạt công dân năm học 2018 - 2019 cho sinh viên các khóa từ K59 đến K62 tại hội trường C2, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Tham dự dự buổi lễ, có PGS.TS Đinh Văn Hải, trưởng phòng Công tác sinh viên của Trường, các thầy cô trong ban lãnh đạo Viện, ban cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô đang giảng dạy các lớp và đặc biệt là các vị khách mời. Các vị khách mời tham gia chương trình năm nay, ngoài các cựu sinh viên của Viện là những người đã thành đạt trong công việc còn có sự tham gia của ban đại diện công ty TNHH Kỹ thuật công trình Tân Khoa.

  

 Sinh hoạt công dân năm học 2018-2019 với sự tham gia của các thầy cô giáo và sinh viên của Viện

Sau màn biểu diễn văn nghệ chào mừng tràn đầy sức trẻ của sinh viên Viện KH&CN Môi trường, PGS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết có bài giới thiệu về Viện cùng chặng đường 34 năm xây dựng và phát triển của Viện. Nối tiếp chương trình, PGS. Hoàng Thị Thu Hương trình bày về chương trình đào tạo, những lời khuyên cho sinh viên trong lựa chọn ngành học cũng như cơ hội làm việc trong tương lai.

 

                 PGS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết giới thiệu về Viện KH&CN Môi trường

PGS. Hoàng Thị Thu Hương giới thiệu về chương trình đào tạo và lựa chọn ngành học

 

Trong phần hỏi đáp, giao lưu với lãnh đạo Viện và các khách mời của chương trình, nhiều câu hỏi của sinh viên xoay quanh các vấn đề về tham gia nghiên cứu khoa học, cơ hội nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng, vị trí công việc của kỹ sư môi trường theo giới tính. Với kinh nghiệm của những người đi trước, các anh chị khách mời đã có những chia sẻ hết sức chân tình về những thất bại, kiên trì rồi dẫn tới thành công của mình trong quá trình khởi nghiệp và công tác, những ưu điểm của sinh viên tốt nghiệp Đại học Bách khoa cũng như các yêu cầu của người sử dụng lao động. Anh Bùi Mạnh Cường (sinh viên K40), hiện sở hữu hai doanh nghiệp (doanh nghiệp Hikato chuyên về cải tạo môi trường thủy sản và công ty cổ phần Ngọc Phương Việt chuyên về bể bơi thông minh). Anh Lê Xuân Sinh (sinh viên K43, cựu học viên cao học và nghiên cứu sinh của Viện) đã thành nhà khoa học, hiện đang công tác tại Viện nghiên cứu môi trường biển và là chủ nhiệm một đề tài khoa học cấp Nhà nước.

          Sinh viên hỏi đáp, giao lưu với lãnh đạo Viện và các khách mời

 

Một trong những nội dung không thể thiếu của buổi sinh hoạt công dân là lễ vinh danh, trao và chứng nhận học bổng cho các sinh viên vượt khó và sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Năm nay, 4 sinh viên xuất sắc của Viện đã được nhận học bổng khuyến khích học tập của công ty Toyota, tổng công ty thép VNSTEEL và trường GSGES của Đại học Kyoto. Bên cạnh đó, công ty TNHH Kỹ thuật công trình Tân Khoa cũng trao học bổng cho 4 sinh viên vượt khó của Viện.

 Lãnh đạo Viện trao giấy chứng nhận học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên

Đại diện công ty TNHH Kỹ thuật công trình Tân Khoa trao học bổng cho các học sinh vượt khó

 

Mong rằng, với những nội dung thiết thực, buổi sinh hoạt công dân năm học 2018 - 2019 là trải nghiệm thú vị, trang bị cho các em những hành trang thông tin hữu ích giúp các em thêm tự tin bước vào kỳ học đầu xuân hứa hẹn thành công mới. 

.