Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Một ngày bổ ích như thế

Chủ nhật - ngày 1/12/2019 vừa qua, các em học sinh trường THPT Giao Thủy B - Nam Định đã có buổi “Trải nghiệm Đại học - Định hướng tương lai” thật tuyệt vời tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Viện Khoa Học và Công Nghệ Môi Trường vui mừng được đón tiếp hơn 110 các em học sinh đến tham quan. Các em được chia thành 7 nhóm để được tư vấn và tham quan một cách hiệu quả nhất tại Viện.

Mặc dù chương trình trải nghiệm tại Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường chính thức bắt đầu lúc 10h30, nhưng ngay từ đầu giờ sáng, các thầy cô cùng với các anh chị sinh viên tình nguyện của Viện và Liên chi Đoàn đã có mặt để chuẩn bị đón tiếp các em.

Nội dung trải nghiệm đầu tiên là tại phòng tư vấn. Với mục đích hỗ trợ cho các em đi tới 1 quyết định đúng đắn nhất trong kì thi THPT quốc gia và lựa chọn ngành nghề cho tương lai, thầy Trịnh Thành và cô Lan Phương đã hết sức nhiệt tình giải đáp hầu hết các thắc mắc về lựa chọn ngành nghề của các em và nêu lên sự cấp thiết của ngành Môi trường hiện nay.

 

Tiếp theo, các bạn học sinh được đến phòng 309 xem thí nghiệm “Quan sát vi sinh vật”. Dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Đắc Chí, nhiều bạn đã rất thích thú khi được tận mắt nhìn qua kính hiển vi những vi sinh vật hết sức nhỏ bé có khả năng làm sạch hàng trăm lít nước. Các bạn cũng vô cùng hào hứng tham gia thí nghiệm về vi khuẩn và tảo.

 

Thí nghiệm “Quan sát vi sinh vật” tại phòng 309

Đến với mảng nghiên cứu về xử lý nước và nước thải, các em được thầy Vũ Kiêm Thủy hướng dẫn thí nghiệm về “Xử lí nước, nước thải bằng phương pháp đông keo tụ” và thầy Đỗ Khắc Uẩn hướng dẫn thí nghiệm về “Xử lí nước thải bằng phương pháp sinh học hiếu khí”.

 

Mặc dù thời gian đã khá muộn, nhiều bạn đã thấm mệt vì lịch trình phải di chuyển nhiều, song các em vẫn vô cùng hào hứng với các bài học mà thầy cô hướng dẫn, và cả những chia sẻ của các anh chị về cuộc sống sinh viên. Kết thúc chương trình, các em dường như đã hiểu hơn về công việc của người Kỹ sư ngành Kỹ thuật môi trường và thu nhặt được thêm những lới khuyên bổ ích về lựa chọn ngành nghề. Tin rằng, với những nội dung lí thú và bổ ích này của của buổi trải nghiệm, các em sẽ có được một quyết định đúng đắn trong tương lai. Và hi vọng rằng rằng viện Công Nghệ và Khoa Học Môi Trường sẽ là 1 kỉ niệm đáng nhớ đối với các em mỗi khi nhắc đến trường ĐHBKHN.

Chụp ảnh lưu niệm kết thúc chương trình

 

Bài: Đào Ngọc Ánh – Nguyễn Văn Đức (MT-K64)

Ảnh: Nguyễn Thành Đạt (MT-K61)