Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Lễ sinh hoạt công dân Viên KHCN Môi trường

16 suất học bổng được trao tại buổi lễ Sinh hoạt công dân diễn ra vào ngày 15/12/2019 vừa qua

Vào 14h00 ngày 15/12/2019, tại hội trường C2 Viện Khoa Học và Công Nghệ Môi Trường đã tổ chức thành công chương trình “SINH HOẠT CÔNG DÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020”. Buổi sinh hoạt là hoạt động thường niên được Ban lãnh đạo Viện tổ chức nhằm giới thiệu về chương trình học và cách thức đăng kí học tích hợp đồng thời nói về một số vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, lựa chọn ngành nghề trong quá trình học tập tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tham dự buổi lễ: Về phía khách mời có GS.TS, Nhà giáo nhân dân Đặng Thị Kim Chi – Chủ tịch Hội đồng khoa học và kỹ thuật, Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Nguyên Phó Viện trưởng viện KH&CN Môi trường; Ông Lê Xuân Sinh – Phó Trưởng phòng Hóa Môi trường Biển, Viện Tài nguyên và Môi trường biển; Anh Đặng Ngọc Long – Phó Giám đốc Trung tâm phân tích và Môi trường; Cùng các đại diện của công ty TNHH Kỹ thuật công trình Tân Khoa và công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng. Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS. Trần Quang Khải – Trưởng phòng CTSV; TS. Lê Đình Nam – Phó trưởng phòng Tuyển sinh. Về phía Viện KH&CN Môi trường có PGS.TS Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Viện trưởng; PGS.TS Nguyễn Đức Quảng – Phó Viện trưởng cùng các thầy cô, cán bộ viện. Và đặc biệt là sự có mặt của gần 500 sinh viên thuộc các khóa từ K61 – K64.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Viện trưởng Viện KH&CN Môi Trường đã có những giới thiệu chung về bề dày lịch sử hình thành và phát triển của Viện. Sau đó, PGS.TS Nguyễn Đức Quảng – Phó Viện trưởng đã nêu ra một số vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, việc lựa chọn ngành nghề trong quá trình học tập. “Như chúng ta đã biết, việc lựa chọn đi theo con đường nào trong tương lai là vô cùng quan trọng” - thầy Quảng chia sẻ hết sức chân thành dành cho các bạn sinh viên các khóa.

Đối với những bạn sinh viên năm 3, năm 4 đang phân vân câu hỏi “Có nên tiếp tục học lên cao hay không?”, TS. Lê Đình Nam – Đại diện phòng tuyển sinh đã đưa đến những thông tin về chương trình và cách thức đăng kí tích hợp chương trình cử nhân – thạc sĩ vô cùng bổ ích và cần thiết.

Đặc biệt, kết hợp với buổi sinh hoạt công dân còn có hoạt động trao học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập. Viện KH&CN Môi trường vô cùng tự hào khi có GS. Đặng Kim Chi – Chủ tịch Hội đồng Khoa Học và Kĩ Thuật, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường ở Viêt Nam, nguyên Phó Viện trưởng vừa được vinh danh và nhận giải Nhân tài Đất Việt về lĩnh vực Môi trường. GS.Đặng Kim Chi đã có những phát biểu và trao chứng nhận quỹ học bổng trị giá 100.000.000đ cho Viện, đồng thời các đơn vị nhà tài trợ gồm có Công Ty TNHH Kỹ Thuật công trình Tân Khoa, Trung Tâm Phân tích và Môi Trường, công ty cổ phần PERSO trao học bổng cho các sinh viên học giỏi và sinh viên vượt khó.

 

Kết thúc chương trình, để phần nào giúp cho các bạn sinh viên có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình bước đi phù hợp trong tương lai, các thầy cô, anh chị cựu sinh viên và đại diện các công ty đã trực tiếp giải đáp thắc mắc ngay tại hội trường.

Hi vọng rằng buổi sinh hoạt công dân vừa rồi sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong các năm học tới. Một lần nữa, xin chúc các bạn có những năm học thành công tại trường ĐHBKHN và cũng mong rằng sự hợp tác của Viện và các đơn vị nhà tài trợ luôn bền chặt trong tương lai.

Bài viết: Lê Doãn Thục Anh - MT K62

Ảnh: Nguyễn Đức Thắng - MT K64