Skip to Content
Back

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Viện Khoa học và công nghệ Môi trường- ĐHBKHN và Trung tâm Phát triển năng lượng tái chế và vật liệu mới - Đại học Quốc gia Chonbuk

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Viện Khoa học và công nghệ Môi trường- ĐHBKHN và Trung tâm Phát triển năng lượng tái chế và vật liệu mới - Đại học Quốc gia Chonbuk

Ngày 3/5/2018, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trung tâm Phát triển năng lượng tái chế và vật liệu mới (NewREC) của Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương (MOU).

Tham dự lễ ký kết, về phía Viện Khoa học và công nghệ Môi trường có: PGS.TS Nghiêm Trung Dũng – Viện trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Phó Viện trưởng; về phía Trung tâm Phát triển năng lượng tái chế và vật liệu mới có: GS. Kim Chong Yeal – Giám đốc NewREC; GS. Lee Kuk Haeng– Phụ trách Hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các cán bộ trong đoàn công tác của hai đơn vị.

NewREC được thành lập từ năm 2006 với mục tiêu hỗ trợ phát triển khoa học công nghệ trong đó bao gồm tăng cường năng lực cá nhân, đẩy mạnh kinh doanh và thiết lập các mối tương tác mới trong lĩnh vực khoa học năng lượng và vật liệu mới. Thoả thuận Hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ môi trường và NewREC nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai cơ sở đào tạo và nghiên cứu. Thỏa thuận Hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản sau đây: thúc đẩy đào tạo và trao đổi chuyên môn giữa các nhà khoa học ; trao đổi sinh viên đại học có năng lực và thành tích học tập tốt.

Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác, PGS.TS Nghiêm Trung Dũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình đất nước hội nhập, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

Ôn­g Kim Chong Yeal – Đại diện cho NewRec cũng khẳng định sẽ tập trung xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa hai Viện nhằm tăng cường hợp tác, giao lưu trao đổi sinh viên. Hy vọng lễ ký kết này sẽ là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường- Đại học Bách khoa Hà Nội và Trung tâm Phát triển năng lượng tái chế và vật liệu mới, Hàn Quốc.

 

Một số hình ảnh trong buổi ký kết:

Ảnh 1. Hai viện trưởng bắt tay nhau trong buổi lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Ảnh 2. Hình ảnh buổi lễ ký kết

Ảnh 3. Các cán bộ trong đoàn công tác của hai đơn vị dự lễ ký kết thoả thuận hợp tác