Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Viện Khoa học và công nghệ Môi trường- ĐHBKHN và Khoa Khoa học và Công nghệ - Đại học Saitama- Nhật Bản

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Viện Khoa học và công nghệ Môi trường- ĐHBKHN và Khoa Khoa học và Công nghệ - Đại học Saitama- Nhật Bản

Ngày 18/6/2019, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Khoa Khoa học và Công nghệ của Đại học Saitama, Nhật Bản đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác song phương (MOU).

Tham dự lễ ký kết, về phía Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường có: PGS.TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Viện trưởngPGS.TS Nghiêm Trung Dũng; về phía Khoa Khoa học và Công nghệ- Đại học Saitama đại diện là GS. Kazuhiko Sekiguchi GS. Takeshi Fujino. Bên cạnh đó lễ ký kết còn có sự tham gia của các cán bộ trong đoàn công tác của hai đơn vị. Thoả thuận Hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ môi trường và Đại học Saitama được ký kết nhằm thúc đẩy mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai cơ sở đào tạo và nghiên cứu. Thỏa thuận Hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản sau đây: thúc đẩy đào tạo và trao đổi chuyên môn giữa các nhà khoa học; tìm kiếm các sinh viên đại học có năng lực và thành tích học tập tốt để có thể học sau đại học tại ĐH Saitama- Nhật Bản.

Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác, PGS.TS Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình đất nước hội nhập, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai. GS Sekiguchi – Đại diện phía ĐH Saitama cũng khẳng định sẽ tập trung xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa hai trường nhằm tăng cường hợp tác, giao lưu trao đổi sinh viên. 

Một số hình ảnh trong buổi ký kết:


Ảnh 1. PGS.TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết đang ký thoả thuận hợp tác với ĐH Saitama

Ảnh 2. Hai bên cùng ký kết vào bản thoả thuận hợp tác

Ảnh 3. Khung cảnh lễ ký kết thoả thuận