Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm học 2018-2019

Ngày 22 tháng 5 năm 2019, Hội nghị SVNCKH Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội lần thứ 36 - Phân ban Khoa học và Công nghệ Môi trường đã diễn ra tại Hội trường 702, Thư viện Tạ Quang Bửu.

PGS. TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Viện trưởng phát biểu khai mạc                                PGS. TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Viện trưởng phát biểu khai mạc

Năm nay, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường có 13 công trình tham dự với sự góp mặt của 31 sinh viên, trong đó có 8 công trình báo cáo tại hội nghị. Nội dung của các đề tài nghiên cứu khá phong phú so với các năm trước đây, mang tính nghiên cứu ứng dụng. Các thầy, cô hướng dẫn đều hài lòng về thái độ nghiên cứu tích cực, trau dồi kiến thức của các nhóm sinh viên.

Hội nghị khép lại với giải Nhất thuộc về đề tài “Nghiên cứu thiết kế hệ thống “cây tảo” giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà” – Mã số KTMT.09 do nhóm sinh viên Phạm Văn Hoàng, Lê Văn Dương, Nguyễn Tân Lập, Phan Anh Sơn và Lê Minh Quyền thực hiện. Giải nhì thuộc về đề tài “Nghiên cứu mô hình hóa một số quá trình sinh học trong hồ nuôi cá tra tại Việt Nam” – Mã số KTMT.12 do nhóm sinh viên Hoàng Thị Hạnh, Mai Trung Đức thực hiện. Giải ba thuộc về đề tài “Phân tích hàm lượng kim loại nặng trọng trầm tích sông hồ nội đô Hà Nội” – Mã số MTMT.04 do nhóm sinh viên Trần Thị Mai, Nguyễn Anh Đức thực hiện.

Trao giải nhất cho nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học

Bên lề hội nghị, Liên chi đoàn Viện cũng tổ chức bình chọn "Poster ấn tượng" bằng hình thức bỏ phiếu. 13 đề tài tham gia đã được các thầy, cô và các bạn sinh viên bình chọn. Kết quả công trình nghiên cứu có mã số KTMT.09 đạt được giải bình chọn “Poster ấn tượng”, đồng thời cũng là công trình đạt giải nhất trình bày tại Hội nghị.

Bình chọn "Poster ấn tượng"

Xin chúc mừng các sinh viên và thầy cô hướng dẫn – những người đã đồng hành cùng các em từ khi chọn lựa đề tài.

Các thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm