Skip to Content
Back

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm học 2017-2018 Phân ban Khoa học và Công nghệ Môi trường

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm học 2017-2018

Phân ban Khoa học và Công nghệ Môi trường

Ngày 16 tháng 5 năm 2018, Hội nghị SVNCKH của Phân ban Khoa học và Công nghệ Môi trường đã diễn ra tại hội trường 702, Thư viện Tạ Quang Bửu.. Tham dự năm nay có 16 công trình với sự góp mặt của 34 sinh viên, trong số đó có 11 công trình báo cáo tại hội nghị.

 

Những đề tài được các nhóm trình bày hết sức sôi nổi và nhận được sự đánh giá rất tích cực từ hội đồng.  Kết quả, giải nhất thuộc về công trình “Nghiên cứu chế tạo vật liệu kích thước nano, sử dụng xúc tác quang nano TiO2 trên nền graphen oxit TiO2/GO và TiO2/GO-Fe3O4 để xử lý một số chất ô nhiễm trong nước rỉ rác” (Mã số: KTMT.04). Giải nhì thuộc về công trình “Nghiên cứu nuôi trồng tảo xoắn bằng nước thải thu sinh khối làm phân bón trong nông nghiệp” (Mã số: KTMT.02). Giải ba thuộc về công trình “Thu hồi Bisphenol A từ chất thải điện tử” (MS: KTMT.12).

 

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra hội nghị, Ban tổ chức cũng đã mở một cuộc thi mang tên "Bình chọn poster ấn tượng nhất". 16 đề tài tham gia đã được các bạn sinh viên tham khảo và bình chọn trên mạng xã hội Facebook bằng cách like và share đề tài yêu thích. Với cách thức tính điểm như sau: 1 cảm xúc = 1 điểm, 1 share= 3 điểm. Kết thúc hội nghi, Ban lãnh đạo Viện đã trao giải thưởng này cho đề tài "Nghiên cứu áp dụng quan trắc thụ động để xác định hàm lượng một số kim loại nặng trong nước mặt" (MS: KTMT.15) với số điểm cách biệt là 513.

 

Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, cuốn kỷ yếu các công trình sinh viên nghiên cứu khoa học trong 10 năm gần đây đã được giới thiệu tại hội nghị. Các hướng nghiên cứu phong phú và đa dạng của sinh viên cũng là của các thầy cô đang từng ngày nỗ lực chung tay vào công cuộc bảo vệ môi trường. Một số hình ảnh của buổi hội nghị

Giải nhất

Giải nhì

 

Giải ba

Giải poster

Ảnh 1. PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng trao giải cho nhóm sinh viên

Ảnh 2. SV đang trình bày tại hội nghị

Ảnh 3. Toàn thể các thầy cô và sinh viên trong buổi hội nghị SVNCKH