Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Hội nghị sinh viên NCKH lần thứ 39 năm học 2021 - 2022

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm học 2021-2022: Phân ban Khoa học và Kỹ thuật Môi trường

 

Ngày 15 tháng 6 năm 2022, Hội nghị SVNCKH của Phân ban Khoa học và Kỹ thuật môi trường đã diễn ra tại hội trường 702, Thư viện Tạ Quang Bửu.  

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm hoc 2021-2022

Trong năm học 2021-2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các sinh viên Viện KH&CN Môi trường vẫn nhiệt tình và cố gắng thực hiện nghiên cứu. Kết quả có 07 công trình SVNCKH với sự góp mặt của 16 sinh viên đến từ nhiều khóa khác nhau.

 Các công trình tham dự được Hội đồng đánh giá và xét chọn đề tài NCKH sinh viên đánh giá cao bởi nội dung đa dạng, khoa học, có tính ứng dụng. Các thầy, cô hướng dẫn rất hài lòng về thái độ nghiên cứu tích cực, chịu khó học hỏi của các nhóm sinh viên. 

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022 khép lại với giải Nhất thuộc về công trình “Nghiên cứu hiệu quả xử lý COD và amoni trong nước thải khi bổ sung than sinh học từ vỏ cà phê vào hệ bùn hoạt tính trong bể SBR để tạo bùn hạt” – Mã số KTMT.01 do nhóm sinh viên Ngô Thị Hà (KTMT03-K62) và Lương Huyền Trang (KTMT01-K64) thực hiện. Giải nhì thuộc về công trình “Nghiên cứu chế tạo vật liệu hiệu năng cao ứng dụng tách và thu dầu trong khắc phục sự cố tràn dầu” – Mã số KTMT.04 do nhóm sinh viên Ngô Thị Nhung, Đinh Hoàng Trang Nhung, Vũ Thị Xuân lớp KTMT K63 thực hiện. Và giải ba “Nghiên cứu, đánh giá tiềm năng và thiết kế hệ thống tái sử dụng nước tại cơ sở chế biến thủy hải sản” – Mã số KTMT.06 do nhóm sinh viên Trần Ngọc Bình, Nguyễn Quang Linh lớp KTMT-K62 thực hiện.

PGS. Đặng Xuân Hiển và PGS. Nguyễn Đức Quảng  – Phó Viện trưởng Viện KH&CN Môi trường chúc mừng và tặng hoa cho đại diện các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra hội nghị, Liên chi đoàn Viện KH&CN Môi trường cũng tổ chức bình chọn "Poster ấn tượng nhất" thông qua hình thức like, share, bình luận online và bỏ phiếu trực tiếp.  Kết quả công trình nghiên cứu có mã số KTMT.04 đạt được giải bình chọn “Poster ấn tượng nhất”.

Ban tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022 cảm ơn và vinh danh các thầy, cô giáo hướng dẫn – những người đã đồng hành cùng các em sinh viên từ khi chọn lựa đề tài đến lúc ra được sản phẩm nghiên cứu hoàn chỉnh cuối cùng.

Thầy, cô giáo và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022 của Viện KH&CN Môi trường thành công tốt đẹp nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy, cô giáo và sinh viên.