Truy cập nội dung luôn
Quay lại

GẶP MẶT GIAO LƯU GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG NARAGAKUEN NHẬT BẢN 2017

GẶP MẶT GIAO LƯU

GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

TRƯỜNG NARAGAKUEN NHẬT BẢN NĂM 2017

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2017 tại Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường đã diễn ra buổi gặp mặt giao lưu giữa nhóm học sinh Trường trung học Naragakuen và sinh viên đang theo học tại Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường. Đây là hoạt động giao lưu thường niên đã được tổ chức từ năm 2013 tới nay.

 

Đến tham dự buổi gặp mặt giao lưu, về phía nhà trường có ông Hoàng Xuân Lấn, nguyên Trưởng phòng hợp tác quốc tế, PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Môi trường và một số cán bộ giảng dạy của Viện.

 

Mở đầu cho buổi gặp mặt giao lưu, ông Hoàng Xuân Lấn đã có lời phát biểu chào mừng. PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng thay mặt cho lãnh đạo Trường và Viện giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành, xây dựng, và phát triển của Trường Đại học Bách khoa nói chung và Viện khoa học và Công nghệ Môi trường nói riêng, cũng như các hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học Nhật Bản.

Hình 1. Sinh viên Viện KHCNMT giao lưu với các bạn học sinh Naragakuen Nhật Bản

Tiếp đến, nhóm sinh viên hai nước cùng tham gia bài giảng về đa dạng sinh học do TS. Nguyễn Thuỷ Chung trình bày cũng như bài giới thiệu về Hoàng thành Thăng Long. Kết thúc mỗi bài giảng, sinh viên hai nước đã có những trao đổi cởi mở về những vấn đề được đề cập đến trong bài giảng.

Cuối chương trình giao lưu, nhóm học sinh sinh viên hai nước đã có những chia sẽ về các nghiên cứu do chính các em sinh viên, học sinh thực hiện. Tạo nên sự hứng thú và gần gũi thân thiện giữa các sinh viên của hai trường.

 

 

Hình 3. Nhóm học sinh trường Naragakuen giới thiệu về nghiên cứu 

Kết thúc chương trình gặp mặt giao lưu, các sinh viên học sinh đã trao cho nhau những món quà và cùng nhau chụp những bức hình kỷ niệm.

Hình 4. Bức ảnh kỷ niệm của toàn thể sinh viên và các thầy cô tham gia buổi giao lưu