Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Gặp mặt đại diện Emergency Response Information Center, National Yunlin University of Science and Technology (Yuntech)

Gặp mặt đại diện Emergency Response Information Center, National Yunlin University of Science and Technology (Yuntech)

 

Chiều ngày 22/7/2019, tại Phòng hội thảo 412- C10, Ban lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường đã có buổi gặp mặt và trao đổi hợp tác với đại diện của Emergency Response Information Center, Department of Safety, Health and Environmental Engineering, National Yunlin University of Science and Technology, Đài Loan dẫn đầu là GS. Jao Jia Horng. Được thành lập năm 2002, đây là một trong những Trung tâm lớn nhất thế giới được Mỹ hỗ trợ xây dựng nhằm thúc đẩy thực hành tốt nhất các hoạt động quản lý, xử lý hóa chất, tư vấn ứng phó khẩn cấp, nghiên cứu thảm họa, giám sát sự cố, lấy mẫu và huấn luyện ứng phó chuyên nghiệp các trường hợp ứng phó thảm họa hóa học khẩn cấp.

 

Hàng năm, Trung tâm đều tổ chức khoá huấn luyện về ứng phó, xử lý sự cố hoá chất dành cho các nhà nghiên cứu có quan tâm trong khu vực Đông Nam Á, có tên gọi “Taiwan- Southeast Asia Regional Cooperation study and training program- HAZMAT FRO Training”. Khóa HAZMAT FRO Training 2019 dành cho các giảng viên và cán bộ các cơ quan chính phủ Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 3-9 tháng 11 năm 2019. Qua buổi trò chuyện, GS Horng đã chia sẻ cơ hội hợp tác với Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường để tiến hành các khóa học ứng phó khẩn cấp thảm họa hóa chất độc hại trong tương lai.

 

Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, PGS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết cũng nhấn mạnh An toàn - Sức khỏe - Nghề nghiệp (SHO), An toàn - Sức khỏe – Môi trưởng (SHE) và Quản lý Hóa chất vốn là các mảng đào tạo được Viện quan tâm và chú trọng phát triển. Vì vậy cơ hội hợp tác với YunTech để phát triển các kỹ năng thực hành cho người học thực sự rất ý nghĩa. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm tình hữu nghị và mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt.

Ảnh 1. Đoàn khách từ Viện YUNTECH, Đài Loan

Ảnh 2. GS Hong trao kỷ niệm chương cho Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường

Ảnh 3. Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa lãnh đạo INEST và YUNTECH