Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Chúc mừng nhóm sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường đã đạt giải nhất cuộc thi HackScience 2019 - Innovation for Environment

Ngày 26 -27/8/2019 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra cuộc thi HackScience với chủ đề "Innovation for Environment" - Phát triển việc bảo vệ môi trường gắn liền với lợi ích kinh tế. Chương trình lần này do Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức. Các ý tưởng do GreenHub chọn lựa và cuộc thi được đánh đánh giá bởi các chuyên gia của trường Đại học Leeds nhằm thúc đẩy ý thức bảo vệ môi trường cùng đam mê kinh doanh cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn khối ngành kỹ thuật. Đến từ Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường có 2 nhóm sinh viên tham dự.

Chương trình khép lại với Giải nhất cuộc thi thuộc về nhóm sinh viên Lê Văn Dương, Phạm Văn Hoàng, Nguyễn Tân Lập (Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường) cùng với các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Hạ Long đã đoạt giải nhất cuộc thi với ý tưởng Tái sử dụng nhựa đã qua sử dụng làm giá thể trong xử lý nước thải. Nhóm sinh viên Trần Thị Thuý Hường, Nguyễn Thế Phong, Vũ Hữu Hoà, Phan Anh Sơn của Viện cũng đã nhiệt tình tham gia cuộc thi với ý tưởng Hộp đựng thức ăn làm từ vỏ dừa.

Nhóm sinh viên nghiên đại giải nhất Cuộc thi HackScience 2019 - Innovation for Environment

Nhóm đạt giải trong chương trình HackScience sẽ được tiếp tục training, bồi dưỡng bởi những chuyên gia về khởi nghiệp. Ý tưởng của các em sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng, phát triển thành những sản phẩm hay giải pháp, mà rất có thể sau này sẽ là những bước thay đổi cho các ngành kỹ thuật, công nghiệp. Chúc mừng các em!