Truy cập nội dung luôn
Quay lại

Chào đón sinh viên K63 Viện KH&CNMT

CHÀO ĐÓN SINH VIÊN K63

Trong không khí chung của nhà trường chào đón sinh viên khóa mới K63, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường đã tổ chức buổi chào đón 43 tân sinh viên ngành “Kỹ thuật môi trường” sẽ bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Viện KH&CN Môi trường, lãnh đạo và các thầy cô giáo thuộc các bộ môn trực tiếp giảng dạy sinh viên, ban cố vấn học tập, đại diện liên chi đoàn và giáo viên chủ nhiệm lớp K63 – TS. Vũ Kiêm Thủy.

PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng đã có bài nói chuyện chúc mừng các bạn sinh viên đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp PTTH với kết quả cao để trở thành sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà nội và chào mừng các bạn trở thành thành viên của gia đình Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường.

Thầy Dũng đã có chia sẻ sự cần thiết của kỹ sư Kỹ thuật Môi trường trong việc góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng, không chỉ là “ăn no, mặc ấm” hay “ăn ngon mặc đẹp” mà phải tiến đến cộng đồng được “ăn sạch, ở sạch”. Trong thời gian học tập tại Viện KH&CN Môi trường, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội,  các em sẽ được học tập, trao dồi kiến thức và rèn luyện các kỹ năng nghề thực tế, được học hỏi các kinh nghiệm quý báu từ những người thầy, những chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Thầy mong rằng các em luôn ý thức được điều đó trong suốt quá trình học tập, chủ động và tích cực tham gia vào các giờ học, các giờ thực hành với một thái độ cầu thị, vui vẻ và để đầu óc của mình luôn rộng mở đón nhận những tri thức mới.

Sinh viên K63 được giới thiệu về chương trình đào tạo Kỹ thuật môi trường tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong giai đoạn tới đây, với chương trình đào tạo lấy người học là trung tâm, sinh viên sẽ không chỉ là những sản phẩm đào tạo của Viện mà còn chính là chủ nhân của quá trình đào tạo và là những người góp phần rất quan trọng tạo nên sản phẩm ấy.

Các bạn sinh viên đã giao lưu với các thầy cô trong Viện. Có bạn có những lựa chọn chắc chắn trở thành sinh viên ngành KTMT đại học Bách khoa Hà Nội từ rất lâu, có bạn có thay đổi lựa chọn vào phút cuối cùng. “Lựa chọn ngành nghề chưa bao giờ là dễ dàng. Hy vọng rằng các bạn sẽ có thời gian để tìm hiểu thêm về nghề Kỹ sư môi trường để có thể hiểu hơn, yêu quý và dành tâm huyết cho nghề nghiệp của mình” PGS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết chia sẻ.

Chương trình tuần hướng nghiệp cho sinh viên K63 của Viện KH&CN Môi trường bao gồm 6 buổi với sự tham gia của cán bộ Viện, ban cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm và liên chi đoàn. Ngoài các hoạt động hướng dẫn, trợ giúp sinh viên trong cuộc sống và học tập, mục tiêu của tuần hướng nghiệp còn là gắn kết các bạn sinh viên trong một tập thể lớp sẽ đi cùng nhau trong 5 năm tới.

Khoảng thời gian là sinh viên 5 năm tới đây là rất quý báu để chuẩn bị hành trang bước vào đời, vì vậy các em hãy biết tận dụng mọi thời gian và cơ hội để tự tôi luyện phẩm chất cần có về nhân cách, chủ động học tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Có như vậy, khi ra trường các em sẽ là những kỹ sư, giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm thực tế, được đón nhận với mức thu nhập cao giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội; các em có thể tự hào rằng mình đã trưởng thành từ trường Đại học Bách Khoa Hà nội, từ Viện KH&CN Môi trường.

 

PGS.TS. Nghiêm Trung Dũng phát biểu chào mừng các tân sinh viên KTMT K63

 

TS. Lý Bích Thuỷ dẫn chương trình buổi gặp mặt

PGS.TS. Hoàng Thị Thu Hương trình bày với các bạn SV về định hướng đào tạo của Viện